Mực Ống Tươi Sống Giá Sỉ Rẻ Mua Ở Đâu – Làm Gì Ngon


2,814 lượt bình chọn

Mực Ống Tươi Sống Giá Sỉ Rẻ Mua Ở Đâu – Làm Gì Ngon

  • 💵 250.000 vnđ/kg
  • MSP: 0138
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Mực Ống Tươi Sống Giá Sỉ Rẻ Mua Ở Đâu /️ Làm Gì Ngon # Top Yêu Thích

Với tất cả các loài mực trên biển cả thì mực ống được xếp vào một trong những loài mực ngon nhất, có giá trị thương phẩm cao. Với mực ống, bạn có nhiều cách  chế biến ra vô số món ăn ngon như hấp, nướng, xào… hoặc bạn có thể làm khô mực thơm ngon hấp dẫn.

Mực Ống tươi sống giá sỉ rẻ bán tại TpHCM

Mực ống và những thông tin cần biết

Cấu tạo của mực ống tương như những anh em của nó, đều có xúc tua, lớp da mỏng bao quanh cơ thể, thân hình dài hình ống trụ. Mọi loài mực đều có một chất đen trong túi mực, khi gặp nguy hiểm hoặc để trốn tránh kẻ thù thì sẽ phun ra che khuất tầm nhìn của kẻ thù. Hiện nay, nguồn cung cấp mực ống chủ yếu đến từ việc đánh bắt ở biển.

Cũng như mực lá, mực trứng, mực sữa, mực ống đang được bán trên thị trường với nhiều hình thức, bạn có thể mua mực ống đã qua làm sạch, cấp đông hoặc có thể tự tay mua được những con mực ống tươi sống về tự mình sơ chế và chế biến.

Cách sơ chế biến mực ống cũng đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà. Đầu tiên bạn phải chọn những con mực ống tươi sống, lớp da bên ngoài còn đổi màu liên tục. Sau đó, dung dao hoặc kéo rạch một đường từ phần đầu xuống phần đuôi, nắm phần đầu mực kéo ra và thường là kèm theo cả túi mật. Nếu không thấy túi mật ra thì túi mật còn nằm trong bụng, cắt bỏ đi là được. Phần đầu sau khi lấy ra, cắt bỏ mắt, bỏ răng mực. Còn phần thân sau khi bỏ hết nội tạng , xương sống thì rửa sạch lại với nước. Với những bước đơn giản trên thì bạn sẽ có được những con mực ống sạch, ngon nhất.

Chế biến những món ngon từ mực ống

Với mực ống, bạn có thể hấp, nướng, xào, nấu lẩu đều đươc cả. Sau đây là những món ngon tiêu biểu từ mực ống:

  • Mực ống hấp gừng: món ngon đơn giản nhưng dễ làm. Mực ống sau khi làm sạch cắt từng miếng nhỏ bỏ lên nồi hấp, thêm gừng cắt lát lên phía trên. Món này ngon nhất khi ăn vào ngày lạnh. Vị cay nồng của gừng hoà với thịt mực ngọt, dai ngon sẽ làm bạn ấm bụng.
  • Mực ống nhồi thịt: Với sự kết hợp giữa thịt heo cùng với mực ổng, đây có thể gọi là món có hương vị cao. Phần thịt bâm nhỏ, nhồi vào trong những con mực ống tươi ngon. Sau đó đem hấp là bạn có ngay món mực ống nhồi thịt thơm ngon.

Hiện hải sản Ông Giàu đang cung cấp mực ống tươi ngon

  • Quy cách: mực ống tươi cấp đông
  • Mực ống: 250k/kg
  • Mã sản phẩm: 0138

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hải sản tươi sống. Hải sản Ông Giàu là cửa hàng hàng đầu. Đến với Ông Giàu bạn sẽ mua được những con mực ống tươi ngon nhất.

(Nhat)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau