Con Ruốc Lỗ là con gì – bán ở đâu – giá bao nhiêu tiền 1kg


2,168 lượt bình chọn

Con Ruốc Lỗ là con gì – bán ở đâu – giá bao nhiêu tiền 1kg

  • 💵 490.000 vnđ/kg
  • MSP: 0134
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Con Ruốc Lỗ Là Con Gì /️ Bán Ở Đâu /️ Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg # Top Yêu Thích

Con ruốc lỗ hay “bạch tuộc mini” là tên để gọi một loài bạch tuộc nhỏ sinh sống ở các vùng biển miền trung của Việt Nam. Đặc biệt con ruốc lỗ được coi là đặc sản của Quảng Ninh.

Con ruốc lỗ sống giá bán sỉ lẻ

Với cái tên dễ nhầm lẫn với con ruốc nhỏ sống ngoài biển, con ruộc lỗ thực ra là loài bạch tuộc nhỏ. Bạn nhìn thấy những con bạch tuộc lớn ở biển ra sao thì con ruốc lỗ cũng y chang vậy, có điều là kích thước nhỏ chỉ bằng ngon chân cái. Cũng có tua dài, đẩu hình cầu. Chúng đào lỗ dưới bùn cát quen bờ biển để ẩn mình. Với tập tính nhút nhát nên con ruốc lỗ chỉ sống cả đời nơi cái lỗ chúng đào. Thức ăn của nó chủ yếu là hến, còng, cua…

Đặc điểm của con ruốc lỗ

Con ruốc lỗ thường có theo mùa và mỗi mùa đều có những hương vị khác nhau. Muốn bắt được con ruốc lỗ ngon nhất thì bạn hãy chờ đến tháng 7 kéo dài đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Vào những tháng này ruốc lỗ ngon và dễ bắt nhất. Tên gọi ruốc lỗ cơm xôi là để nói ruốc lỗ đang trong mùa đẻ trứng, ruốc lỗ cơm xôi mang hương vị béo ngậy rất ngon.

Với tập tấp nhút nhát nên việc đánh bắt chúng rất khó, người dân dùng lồng bát quái để bắt hoặc dùng đen pin soi từng cái lỗ trên bờ biển. Khi phát hiện con ruốc lỗ thì nhanh tay bắt chúng.

Cũng có một loài con ruốc nữa đó là con ruốc chân ngắn. Để phân biệt 2 loại này thì dựa vào xúc tua con ruốc lỗ chân dài thường nhiều hơn và thịt cũng ngon hơn.

Chế biến con ruốc lỗ sao cho tròn vị nhất

Để chọn những con ruốc lỗ tươi ngon nhất, nên chọn những con có xúc tua đều, da có màu xám đen, di chuyển linh hoạt và nhiều nhớt. Cách chế biến món ruốc lỗ ngon nhất chỉ có người dân Quảng Ninh làm được. Vì thế con ruốc lỗ ở đây có thể gọi là ngon nhất.

Con ruốc lỗ tươi ngon, thực khách sẽ có nhiều cách chế biến nhiều món như: luộc, nướng, nấu canh. Với chất thịt thơm ngon, ngọt của con ruốc lỗ sẽ khiến bạn hài lòng. Ruốc lỗ nướng có mùi thơm phức, dùng để nhậu hoặc ăn kèm với cơm thì ngon khó tả.

Đặc biệt nhất vẫn là món ruốc lỗ luộc lá ổi, món đặc sản của người dân Quảng Ninh. Món này ngon nhất là ăn kèm với mắm tôm pha chanh và ớt. Nếu có dip ghé Quảng Ninh thì bạn không nên bỏ qua món đặc sản này.

Hiện hải sản Ông Giàu chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản tươi sống với giá cả và chất lượng tốt.

  • Quy cách: Con ruốc lỗ còn sống tươi
  • Con ruốc lỗ: 490k/kg
  • Mã sản phẩm: 0134

Con ruốc lỗ rất nhầm lẫn với bạch tuộc nên bạn phải để ý để phân biệt. Có nơi người ta con gọi con ruốc lỗ là bạch tuộc lun do đó hãy chọn của hàng uy tín để mua những con ruốc lỗ tươi ngon nhất.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau