Ốc nhảy sống thịt dai cực ngon được nhiều khách săn tìm


2,132 lượt bình chọn

Ốc nhảy sống thịt dai cực ngon được nhiều khách săn tìm

  • 💵 140.000 vnđ/kg
  • MSP: 0121
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Ốc Nhảy Sống Thịt Dai Cực Ngon Được Nhiều Khách Săn Tìm # Top Yêu Thích

Ốc nhảy chủ yếu sinh sống ở các vùng biển nóng. Ở Việt Nam ốc nhảy có ở các vùng biển như Phú Quý, Nha Trang, Phú Yên, ốc nhảy sống là đặc sản ở những vùng biển này. Ốc nhảy có nhiều loại, loài này có thân mềm, vỏ ốc dày. Vỏ ốc dày có công dụng bảo vệ chúng sau những cú nhảy từ nơi này sang nơi khác.

Ốc nhảy sống bán tại TpHCM giá sỉ rẻ

Ốc nhảy sống có nhiều ở các tháng 3 đến tháng 8 hàng năm. Chúng sống ở độ sâu khoảng 10m trong các hóc đá, mỗi lần chúng nhảy có thể đến nữa mét nếu cùng chiều với dòng chảy của nước biển. Để bắt được ốc nhảy rất khó vì phải lặng sâu xuống biển và phải dùng vợt để bắt.

Phân biệt những loại ốc nhảy sống

Ốc nhảy sống thường có 2 loại đặc trưng là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ. Để phân biệt hai loại ốc nhảy thì ta dựa vào màu sắc của nó.

Ốc nhảy loại nào cũng ngon cả nhưng ốc nhảy đỏ được đánh giá cao hơn vì độ thơm ngon cùng với hương vị đặc trưng riêng biệt. Với cái vỏ màu đỏ đặc trưng bạn sẽ không nhẫm lẫn với bất cứ loài ốc nào khác cộng với phần thịt thơm ngon sẽ mang đến sự mới lạ trong thưởng thức.

Ốc nhảy hiện này khó kiếm trong tự nhiên nên không đáp ứng đủ nguồn cung cho thị trường. Hiện dự án nuôi ốc nhảy sống đang được thử nghiệm tại các tỉnh quen biển miền trung nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường cũng như xuất khẩu.

Cách nấu ốc nhảy sống

Ốc nhảy đỏ ngon hơn các loại ốc nhảy khác nên giá cũng mắc hơn. Thịt ốc nhảy ngon, ngọt, thơm không tanh nên chế biến các món hấp, luộc, xào đều được cả. Để chế biến thành các món ăn trước tiên ta cần ngâm ốc nhảy với nước gừng hoặc ớt để làm sạch ốc.

Với bất cứ loài ốc nào cũng vậy, hấp là cách đầu tiên người ta nghỉ đến khi chế biến. Ốc nhảy sống hấp sả thơm nồng vị sả cùng với phần thịt thơm ngon kết hợp với chén nước chấm gừng cay nồng sẽ làm bạn luôn nhớ tới loài ốc này.

Một món ăn khác với ốc nhảy như:

-Ốc nhảy sốt sa tế ăn với cơm rất hợp, ốc luộc chín gỡ ra khỏi vỏ sau đó xào với sà tế có mùi thơm nồng.

-Ốc nhảy xào bở tỏi: Ốc nhảy sau khi sạch hết bùn đất cho vào chảo xào với ít dầu ăn, bơ. Trộn đều cho thấm gia vị. Ăn kèm với bánh mì hoặc cơm đều được.

Ốc nhảy sống hiện đang được cung cấp tại hải sản Ông Giàu với chất lượng và giá cả tốt.

  • Quy cách: Ốc nhảy còn sống
  • Ốc nhảy sống: 140k/kg
  • Mã sản phẩm: 0121

Với chất thịt ngon, ngọt sẽ làm thoã mãn vị giác của bạn. Hãy đến với hải sản Ông Giàu để mua những con ốc nhảy sống tươi này nhé.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau