Sò mai sống – cách chế biến khơi dậy vị giác cực đã


2,135 lượt bình chọn

Sò mai sống – cách chế biến khơi dậy vị giác cực đã

  • 💵 75.000 vnđ/con
  • MSP: 0122
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Sò Mai Sống /️ Cách Chế Biến Khơi Dậy Vị Giác Cực Đã # Top Yêu Thích

Sò mai là loài sò sống ở biển, chúng có 2 vỏ, sống ở độ sâu khoảng 20m dưới đấy biển. Với thân hình to phình ra hai bên, sò mai sống còn gọi con bắp chuối.

Sò Mai sống nguyên con giá sỉ rẻ

Sò mai có phần thịt lớn nhưng ăn không ngon vì phần thịt không chắc, rất nhão. Phần ngon nhất chính là phần còi của nó. Món còi biên mai là tên gọi chung cho các món chế biến từ phần coi của sò mai. Còi biên mai chắc nịch, có màu trắng, to cỡ bằng đồng xu.

Hình dáng bên ngoài của sò mai sống

Sò mai có hình dáng như hình tam giác, kích thước khá lớn trong các loài sò biển. Lớp vỏ bên ngoài có màu nâu, pha ít vàng. Cuối cùng là phần thịt bên trong. Nhìn chung bạn sò mai sống có hình dạng như 2 cái tam giác úp lại. Sò mai có thể coi là đặc sản ở Phú Quốc.

Với các loài sò nghêu thì ngon nhất vẫn là sò mai nướng mỡ hành thơm ngon. Sau khi mua được sò mai, ta sơ chế qua như rửa sạch, tách bỏ một bên vỏ. Phần mỡ hành thì chuẩn bị hành lá cắt nhỏ, phi tỏi thơm và bỏ hành lá đã cắt nhỏ vào, nêm nếm một ít gia vị cho vừa ăn. Chuẩn bị bếp than, bỏ sò mai đã tách vỏ lên, phết mỡ hành đã chuẩn bị lên, bạn phải canh đều cho sò mai không bị cháy thì mới ngon.

Với món sò mai hấp tỏi cũng rất ngon, phù hợp trong các bữa ăn gia đình hoặc bữa tiệc. Sò mai sau khi mua về thì rửa sạch, tách vỏ. Trụng bún tàu cho mềm, tỏi thì băm nhỏ xào với ít ớt và xíu gia vị cho vừa ăn. Cho bún tàu, tỏi vừa xào lên sò mai đã tách vỏ. Cho vào nồi hấp khoàng 5-10 phút. Nước chấm thì dùng xì dầu, hoặc nước mắm. Về phần còi biên mai cũng có thể chế biến ra nhiều món ngon như xào với rau, nướng muối ớt, nấu lẩu….

Mua sò mai sống ở đâu tươi ngon?

Nếu bạn yêu thích sò mai sống thì bạn phải chọn những cửa hàng uy tín để mua được những con sò mai sống tươi ngon nhất. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp hải sản tươi sống. Hải sản Ông Giàu hiện là đơn vị được đánh giá có chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường hiện nay. Bạn có thể mua được những con sò mai tươi sống tại Ông Giàu với giá cả tốt

  • Quy cách: Sò mai tươi sống
  • Sò mai sống: 75k/con
  • Mã sản phẩm: 0122

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thì trường buôn bán hải sản, hải sản Ông Giàu sẽ cung cấp cho bạn những con sò mai sống ngon nhất. Hãy liên hệ hotline hoặc truy cập wesbite của hải sản Ông Giàu để biết thêm thông tin.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau