Cá Cơm Than tươi – loại cá nhỏ mà giá trị mang lại không hề nhỏ


2,618 lượt bình chọn

Cá Cơm Than tươi – loại cá nhỏ mà giá trị mang lại không hề nhỏ

  • 💵 200.000 vnđ/kg
  • MSP: 0354
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Cá Cơm Than Tươi /️ Loại Cá Nhỏ Mà Giá Trị Mang Lại Không Hề Nhỏ # Top Yêu Thích

Cá Cơm Than có tên khoa học là Stolephorus Chinesis, còn hay được gọi với cái tên là cá cơm đen hay cá cơm Trung Hoa. Loại cá này có 2 sọc đen dọc bên lườn nên được ngư dân gọi là cá Cơm Than để phân biệt với các loại cá cơm khác. Cá Cơm Than tươi thường có sản lượng lớn nhất vào khoảng tháng 3 âm lịch, vào mùa nước cạn. Mùa cá Cơm Than  thường kéo dài khoảng 1 tháng nên ngư dân thường tranh thủ đánh bắt nó ca đêm lẫn ngày.

Cá Cơm Than là một loại cá có hàm lượng đạm khá cao và ít chất béo. Hàm lượng protein trong cá cơm than chiếm hơn 61.6 %, trong khi đó hàm lượng lipid chiếm hơn 3.3%, muối chiếm hơn 11,5 %. Với hàm lượng đạm khá cao nên cá Cơm Than được sử dụng để chế biến nước mắm. Ở nước ta, có rất nhiều cơ sở nước mắm nổi tiếng được làm từ cá Cơm Than như nước mắm Phú Quốc, nước mắm Phan Thiết,…

Cá Cơm than mua bán tại TpHCM

Bên cạnh việc sử dụng để sản xuất nước mắm, cá cơm Than còn được sử dụng để ăn tươi hoặc làm món khô. Cá Cơm Than tươi kho rim là món ăn quen thuộc mà rất đưa cơm trong những bữa cơm. Để kéo dài thời gian bảo quản và dự trữ cho những mùa sau, cá cơm Than còn được đem đi phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô.

Hướng dẫn cách làm món cá Cơm Than tươi kho rim thơm ngon đưa cơm

Để có được món cá Cơm Than  kho rim ngon, thì đầu tiên phải chọn được những con cá Cơm Than tươi vừa mới đánh bắt. Nếu cá Cơm nhỏ thì chỉ cần rửa sạch, đem đi ướp với đường, nước mắm, muối, bột ngọt, một tí ớt bột hoặc tiêu tùy theo sở thích của bạn. Sau đó, cho cá đã ướp vào chảo đã có dầu phi hành sẵn, kho cá ở lửa nhỏ cho đến khi thịt cá săn lại, nước keo sệt sệt thì tắt bếp. Món cá Cơm Than tươi kho rim này ăn với cơm nóng hay cháo trắng gì đều ngon.

Cá Cơm Than bán bao nhiêu tiền một kg? Mua ở đâu?

Cá Cơm Than tươi đang được bán tại Hải sản Ông Giàu. Tại đây, những con cá Cơm Than tươi vừa mới đánh bắt được vận chuyển trực tiếp đến kho chứa và cung cấp tận tay người tiêu dùng. Toàn bộ quy trình đánh bắt và vận chuyển được kiểm tra và thực hiện theo đúng quy cách, đảm bảo chất lượng.

  • Giá cá Cơm Than tươi: 200k/kg
  • MSP: 0354
  • Quy Cách: cá Cơm Than tươi nguyên con ướp đá

Hải sản Ông Giàu nổi tiếng lâu năm trong việc kinh doanh các mặt hàng hải sản tươi sống nên bạn không cần phải lo lắng khi mua cá Cơm Than tươi ở đây. Những con cá Cơm Than tươi sẽ được giao hàng tân nơi nhanh chóng đến tận tay của bạn chỉ sau một cuộc điện thoại đến Hotline Hải sản Ông Giàu. Kính chúc quy khách chó những bữa ăn ngon miệng.

(Nuong)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau