Cá mao ếch là cá gì- có ăn được không?


3,016 lượt bình chọn

Cá mao ếch là cá gì- có ăn được không?

  • 💵 150.000 vnđ/kg
  • MSP: 0456
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Cá Mao Ếch Là Cá Gì /️ Có Ăn Được Không? # Top Yêu Thích

Cá mao ếch là một loại cá thuộc chi Allenbatrachus, của họ Batrachoididae. Loài cá này còn được gọi với những cái tên khác như cá mặt quỷ, cá cóc sạo hay cá mang ếch. Khu vực phân bố chủ yếu của cá mao ếch là ở những khu vực Ấn Độ, Philippin, Thái Lan và Campuchia. Ở nước ta, cá mao ếch tập trung ở vùng hạ lưu của sông Cửu Long. Sỡ dĩ người ta đặt tên cho nó là cá mao ếch vì nó có khả năng phát ra tiếng kêu ộp ộp giống như tiếng kêu của con ếch vậy.

Một vài đặc điểm ngoại hình của con cá mao ếch độc đáo này là phần đầu cá rất giống với con ếch, vây xương tròn ở phần thân trên trông giống như 2 cái cánh quạt. Mỗi con cá mao ếch trưởng thành thường có kích thước từ 20 – 30cm. Sẽ là những trải nghiệm thú vị cho những thực khách thưởng thức cá mao ếch lần đầu tiên.

Cá Mao Ếch sống bán giá bao nhiêu – mua ở đâu

Người ta truyền tai nhau kể rằng ngày xưa khi đánh bắt cá khi bắt gặp những con cá mao ếch xấu xí này thì ngư dân sẽ gỡ bỏ cá khi cá bị mắc lưới. Cho đến một ngày khi có người phát hiện ra vị ngon của cá mao ếch thì lúc đó giá trị của cá mao ếch mới được khẳng định.

Cá mao ếch làm món gì ngon

Cá mao ếch là một loại cá rất khó để có thể đánh bắt vì nó thường nằm sâu trong các hang dưới mặt nước hoặc ở những vùng nước rất sâu. Từ cá mao ếch, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như cháo cá mao ếch, lẫu cá mao ếch,… Tuy nhiên, cá mao ếch om nước dừa là món ăn từ cá mao ếch khiến cho người ăn phải gật đầu khen ngon nhiều nhất. Cá sau khi mua về đem đi làm sạch, tẩm ướp gia vị và chiên sơ qua để cá được cứng và thơm ngon hơn. Sau đó cho nước dừa vào ngập cá và đem đi om ở lửa nhỏ để gia vị và nước dừa thấm đều vào cá và cân bằng mùi vị của món ăn.

Cá mao ếch ở đâu bán? Giá bán bao nhiêu tiền?

Cá mao ếch hiện đang được nhiều người săn lùng. Hải sản Ông Giàu có thể là một gợi ý cho bạn về nơi cung cấp cá mao ếch chất lượng. Cá mao ếch là mặt hàng bán chạy nhất tại công ty Hải sản ông Giàu hiên nay.

  • Giá bán cá mao ếch: 250k/kg
  • MSP: 0456
  • Quy cách: Cá mao ếch sống nguyên con

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn Hải sản Ông Giàu là nơi cung cấp mặt hàng cá mao ếch cho mình vì các mặt hàng hải sản của chúng tôi luôn được đánh bắt và bảo quản theo đúng quy cách. Đặt mua online cá mao ếch qua Hotline của công ty Hải sản Ông Giàu để được giao hàng tận nơi nhanh chóng nhất.

(Nuong)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau