Cá Niên Quãng Ngãi – từ cá bình thường trở thành đặc sản


3,007 lượt bình chọn

Cá Niên Quãng Ngãi – từ cá bình thường trở thành đặc sản

  • 💵 600.000 vnđ/kg
  • MSP: 0343
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Cá Niên Quãng Ngãi /️ Từ Cá Bình Thường Trở Thành Đặc Sản # Top Yêu Thích

Cá Niên ở sông Liêng, từ một con cá bình thường quen thuộc với những người nông dân nghèo khó, giờ đã trở thành đặc sản của vùng đất Ba Tơ. Giá trị kinh tế mà cá niên mang lại khá cao nên cá Niên Quãng Ngãi đang được nhiều người dân sống ven con sông này ráo riết săn lùng. Cá Niên thường cư trú ở những con sông, suối có dòng nước chảy, ở những vùng thượng nguồn có nước trong xanh và nhiều đá. Cá Niên sinh sôi và phát triển theo mùa, thường từ tháng chạp đến tháng tư âm lịch năm sau.

Cá Niên Quãng Ngãi có màu rất đẹp, kích thước thường bằng khoảng 4 ngón tay. Ai ăn cá Niên một lần thì nhớ mãi, ăn nhiều lần thành nghiện, thành mê bởi vị ngon, hương thơm và sạch của nó. Cá Niên được mệnh danh là cá sạch bởi lẽ chúng luôn chọn thức ăn sạch để ăn. Thức ăn chủ yếu của nó là rong, rêu, hay các con vật nhỏ xíu trong các tảng đá, vách đá dưới lòng sông suối.

Cá Niên Quảng Ngãi tươi sống bán ở TpHCM

Khi nghe thấy có bất kì tiếng động, bóng người thấp thoáng hay  mối nguy hiểm đang đe dọa  sinh mạng của mình thì những con cá Niên nay sẽ lập tức tránh xa và tìm cách lẫn trốn ngay nên giống cá này được mệnh danh là khôn ngoan và đa nghi như tào tháo.

Cá Niên Quãng Ngãi làm món gì ngon?

Canh cá Niên, cá Niên luộc, cá Niên chiên xù,… và còn rất nhiều món ăn có thể được chế biến từ cá Niên nhưng cá Niên nướng trui vẫn là ngon nhất. Cá Niên tươi vừa mới bắt lên, kẹp vào một gắp tre tươi, sau đó nướng trên than hồng hay vùi vào trong đống tro còn hực lửa. Khi cá chín, mỡ chảy xèo xèo, và tỏa hương thơm nức mũi không thể nào cưỡng lại được. Cá Niên Quãng Ngãi nướng trui chấm với chén muối sống giã chung với ớt xanh thì vừa tốn mồi mà cũng vừa tốn bia đấy nhé.

Cá Niên Quãng Ngãi bán ở đâu, giá bao nhiêu tiền một kg?

Cá Niên là một loại cá đặc sản và khó đánh bắt nên nó không được bán phổ biến trên thị trường. Vì vậy, rất dễ xảy ra các trường hợp bán cá giả và cá không đạt chất lượng. Do đó, bạn nên chọn cho mình một nơi uy tín để mua những con cá Niên tươi ngon và đảm bảo chất lượng nhất. Hải Sản ông Giàu hiện đang là cơ sở cung cấp các mặt hàng hải sản chất lượng nhất, trong đó có cá Niên Quãng Ngãi.

  • Giá cá Niên Quãng Ngãi hiện nay tại Hải sản Ông Giàu: 600k/kg
  • Quy cách: cá Niên tươi sống

Khi mua cá Niên Quãng Ngãi tại Hải Sản bạn không cần phải lo về chất lượng của cá, mà bạn chỉ cần dành thời gian đó suy nghĩ nấu ra những món ăn ngon cho gia đình của mình. Chúc bạn sẽ có những món ăn ngon được chế biến từ cá Niên Quãng Ngãi và những bữa cơm gia đình ấm áp.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau