Xem Nhiều 5/2024 # Ốc Vòi Voi Và Tu Hài /️ Đừng Nhầm Lẫn 2 Loại Hải Sản Này Nhé # Top Yêu Thích

Ốc Vòi Voi và Tu Hài có rất nhiều người nhầm lẫn 2 loại hải sản này. Chúng hoàn toàn là 2 loại ốc khác nhau. Sau đây, Ốc Vòi Voi Ông Giàu sẽ thông tin cụ thể đến bạn cách phân biệt Ốc Vòi Voi và Tu Hài khác nhau như thế nào?

Ốc Vòi Voi và Tu Hài

Cách phân biệt Ốc Vòi Voi và Tu Hài dễ dàng

Hai cái tên Ốc Vòi Voi và Tu Hài nhiều người không biết cứ kêu tên hải sản “vô tội vạ”. Đừng để mình thiếu hiểu biết mà bị chê cười nhé. Nếu muốn tìm hiểu để tránh “ngu”, bạn sẽ phân biệt được đâu là con Ốc Vòi Voi, đâu là con Tu Hài ngay sau đây.

Để phân biệt ốc Vòi Voi và Tu Hài một cách chính xác nhất, bạn cần xem xét trên nhiều khía cạnh khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Về xuất xứ: Ốc Vòi Voi là loại ốc nhập khẩu từ Canada. Trong khi đó, Tu Hài là loại ốc của Việt Nam hiện có. Sản phẩm Ốc Vòi Voi không thể tìm thấy nơi nào nuôi hay đánh bắt tại Việt Nam mà chúng chỉ có thể được nhập khẩu về. Trong khi đó, tu hài được tìm thấy rất nhiều ở các vùng biển của Việt Nam như Nha Trang, Vũng Tàu,.v.v..
  • Về kích thước: Ốc Vòi Voi Canada có trong lượng rất nặng, kích thước khổng lồ. Chúng có trọng lượng lên đến 1 – 4 kg/con. Đây được xem là loại ốc khổng lồ của thế giới. Trong khi đó, Tu Hài Việt Nam có size từ 7 – 10 con/kg.

Mua ốc Vòi Voi và Tu Hài ở đâu bán

Dựa vào đặc điểm trên, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt rõ ràng giữa ốc Vòi Voi và Tu Hài Việt Nam. Kích thước khác nhau, độ ngon và giá bán cũng khác nhau. Đối với hải sản nhập khẩu Ốc Vòi Voi Canada có kích thước lớn, độ giòn ngon ngọt thanh hơn. Giá bán cũng cao hơn so với Tu Hài Việt Nam.

Hiện tại, Ốc Vòi Voi Ông Giàu có bán cả 2 loại ốc Vòi Voi nhập khẩu Canada và Tu Hài Việt Nam. Cả 2 loại đều có quy cách sống nguyên con và giao hàng tận nơi. Bạn có thể tham khảo thêm giá bán ốc Vòi Voi Canada để biết giá hiện nay.

Cách chế biến Ốc Vòi Voi và Tu Hài

Hướng dẫn chế biến Ốc Vòi Voi Canada và Tu Hài. Bạn có thể thử với những món ăn sau:

  • Tu hài nướng mỡ hành
  • Tu Hài hấp bia sả
  • Ốc Vòi Voi làm sashimi ăn sống
  • Cháo ốc Vòi Voi, Tu Hài
  • Gỏi Ốc Vòi Voi

Không khó khăn để phân biệt Ốc Vòi Voi và Tu Hài. Bạn chỉ cần dựa vào hình dáng đã có thể biết được đâu là Tu Hài, đâu là Ốc Vòi Voi. Hãy để những sản phẩm hải sản được gọi với đúng tên của chúng nhé.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau