Xem Nhiều 5/2024 # Con Tu Hài Và Ốc Vòi Voi Là Giống Hay Khác Nhau /️ Cách Phân Biệt # Top Yêu Thích

Hiện nay ở nước ta xuất hiện một loại ốc khá giống với ốc vòi voi được gọi là tu hài. Tu hài được đánh bắt tại một số vùng biển phía Bắc Việt Nam với sản lượng không nhiều và cũng khá khan hiếm trên thị trường. Nhiều khách hàng thắc mắc con tu hài và ốc vòi voi giống nhau hay khác? Tu hài có phải là ốc vòi voi không? Để giúp bạn đọc có được câu trả lời chính xác nhất về hai loài vật này, hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay của Ông Giàu.

Con Tu Hài và Ốc Vòi Voi – cách phân biệt

Với sự đa dạng của các sinh vật trong tự nhiên, bắt gặp một số sinh vật có hình dạng giống nhau là đều rất bình thường. Ốc vòi voi và tu hài là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên, chất lượng thịt của ốc vòi voi ngon hơn so với tu hài. Ốc vòi voi có độ dai giòn sần sật và thích hợp với các món sashimi còn tu hài thì không có những đặc điểm đó.

So sánh con Tu Hài và ốc vòi voi giống và khác nhau

Rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi tu hài và ốc vòi voi giống hay khác nhau? Con tu hài và ốc vòi voi có nhiều đặc điểm giống nhau nên khá nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại động vật này. Thực thế nếu bạn đã gặp qua hai loài vật này thì bạn có thể phân biệt chúng một cách dễ dàng. Hình dạng của tu hài và ốc vòi voi hoàn toàn giống nhau chỉ khác một số đặc điểm. giá bán của ốc vòi voi và tu hài cũng khá chênh lệch. Ốc vòi voi thường có giá khoảng vài triệu 1 kg còn tu hài thường khoảng vài trăm nghìn đồng 1 kg.

Cách nhận biết con tu hài và ốc vòi voi

Cách phân biệt tu hài và ốc vòi voi đơn giản nhất đó là dựa vào kích thước của chúng. Ốc vòi voi có trọng lượng rất nặng, kích thước khổng lò, được đánh giá là loại ốc lớn nhất thế giới. Còn tu hài thì có kích thước nhỏ khoảng 10-15 con /kg. Ốc vòi voi là loại ốc nhập khẩu chủ yếu từ Canada, không thể sinh sống tại môi trường biển của Việt Nam. Còn tu hài là loại ốc của Việt Nam, có màu vàng và một số khu vực có thể đánh bắt được tu hài đỏ.

Dựa vào các đặc điểm trên của con tu hài và ốc vòi voi bạn có thể dễ dạng nhận biết được sự khác biết của chúng. Hiện tại, hải sản Ông Giàu đều cung cấp hai loại ốc vòi voi nhập khẩu và tu hài. Khách hàng có nhu cầu mua sử dụng loại nguyên liệu nào có thể liên hệ cho chúng tôi để được báo giá chính xác nhất. Mua ốc vòi voi hay tu hài tại Ông Giàu cam kết chất lượng như giới thiệu và giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

(DeMy)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau