Tôm Nobashi là gì? Cách chế biến như thế nào?


2,217 lượt bình chọn

Tôm Nobashi là gì? Cách chế biến như thế nào?

  • 💵 210.000 vnđ/gói
  • MSP: 0066
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Tôm Nobashi Là Gì? Cách Chế Biến Như Thế Nào? # Top Yêu Thích

Tôm Nobashi là một mặt hàng rất phổ biến trên châu Âu và Mỹ, tuy nhiên còn khá mới mẻ với thị trường ở Việt Nam. Vậy thì tôm Nobashi là loại mặt hàng gì, nó được chế biến như thế nào? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu xem nhé.

Tôm Nobashi tươi sống đóng khay giá sỉ rẻ

Đây là một loại tôm được chế biến đặc biệt theo quy cách của khách hàng Nhật Bản – xứ xở của hoa anh đào. Tôm Nobashi có thể hiểu một cách đơn giản là dùng để gọi những con tôm được bóp kéo dãn ra. Từ “Nobashi” trong tiếng Nhật có nghĩa là bóp dãn, những con tôm Nobashi được chế biến theo PTO (Peeled tail-on) có nghĩa là tôm đã được làm sạch, lột vỏ, chừa lại một phần đuôi. Thường thì được chế biến từ 2 loại tôm, đó là tôm thẻ chân trắng và tôm sú.

Tôm Nobashi được chế biến như thế nào?

Tôm Nobashi được chế biến rất công phu, tỉ mỉ. Trước khi những con Tôm được bóp, người chế biến sẽ làm số lằn cắt tại bụng của con tôm hoặc cũng có thể là bên hông của con tôm, phần đuôi thì được cạo, dùng mũi dao sắc nhọn đâm vào đuôi để làm dịch bên trong ráo đi, các gai nhọn của chúng được cắt bỏ phần nhọn sau đó ngâm trong dung dịch xử lí và cuối cùng là đóng gói. Đây là kiểu chế biến đặc trưng của người Nhật. Cách làm này giúp giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng có trong thịt của con tôm.

Tôm Nobashi là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như  tôm bọc bột chiên giòn, nấu lẩu, cuốn bánh tráng… Các món được chế biến bởi tôm thường rất ngon, và đây cũng là những món được rất nhiều người ưa thích, vừa thơm ngon lại mang hàm lượng dinh dưỡng cao.

Giá bán tôm Nobashi tươi ngon

Tôm Nobashi được rất nhiều người đam mê ẩm thực săn đón, vậy giá bán của nó như thể nào, cùng nhau xem giá tôm Nobashi tươi ngon hiện nay tại thành phố hồ chí minh nhé:

  • Size dài từ 16 – 17 cm/con đóng gói 350gr/12 con: 290k/gói
  • Size dài từ 15 – 16 cm/con đóng gói 380gr/15 con: 270k/gói
  • Size dài từ 14 – 15 cm/con đóng gói 380gr/20 con: 250k/gói
  • Size dài từ 13 – 14 cm/con đóng gói 380gr/25 con: 230k/gói
  • Size dài từ 12 – 13 cm/con đóng gói 380gr/30 con: 210k/gói
  • Tất cả được đóng gói bảo quản nhiệt độ lạnh âm 18 độ C để đảm bảo độ tươi ngon được trọn vẹn
  • Mã sản phẩm: 0066

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu với bạn một số thông tin hữu ích về tôm Nobashi tươi ngon, rất hy vọng rằng chúng hữu ích cho bạn, giúp bạn chọn lựa được những con tôm tươi ngon nhất để chế biến thành những bửa ăn ngon cho gia đình của bạn nhé.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau