Cá đuối sống thực phẩm ngon mới lạ của biển cả cho con người


2,110 lượt bình chọn

Cá đuối sống thực phẩm ngon mới lạ của biển cả cho con người

  • 💵 450.000 vnđ/kg
  • MSP: 0399
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Cá Đuối Sống Thực Phẩm Ngon Mới Lạ Của Biển Cả Cho Con Người # Top Yêu Thích

Cá đuối thuộc siêu bộ cá đuối, thịt cá đuối sống chủ yếu chứa nhiều sụn nên cũng được gọi là cá sụn. Siêu bộ cá đuối sống khoảng trên 500 loài. Cá đuối có nhiều dạng cá như cá đuối bông, cá đuối điện, cá đuối ó…

Cá Đuối sống bán giá rẻ TpHCM

Đặc điểm hình dạng của cá đuối:

Cá đuối phân bố nhiều ở các vùng biển miền trung. Chúng sống ẩn mình dưới cát ở tầng đáy của đại dương. Để đánh bắt cá đuối, ngư dân dùng câu lưới để bắt hoặc bạn cũng có thể lặng biển để xăm cá đuối, xăm cá đuối cũng là trải nghiệm thú vị. Cá đuối sống chứa nhiều sụn, hình dẹp, đuôi dài, cá đuối có thân hình tròn dẹp xếp thành hình trong giống như cái quạt, còn cái đuôi giống tay cầm của chiếc quạt, cá đuối bơi được là nhờ xung quanh thân có lớp màng mỏng uống lượn để quạt nước. Lớp da bên ngoài có màu tối, bụng dưới thường có màu trắng.Thức ăn của chúng thường là các loài cá nhỏ và sinh vật phù du. Thịt cá ngon bổ dưỡng, giàu đạm, ăn vào nhai sừng sực do có lớp sụn rất vui miệng.

Cá đuối sống là loài rất ít kẻ thù tự nhiên, một phần vì cơ thể khá to lớn của chúng, một phần một số loài cá đuối có các vũ khí khá nguy hiểm. Ví dụ về loài cá đuôi gai độc đúng như tên gọi chúng, cá đuối gai độc sỡ hữu cái đuôi gai có độc nguy hiểm, có thể gây tê liệt bất cứ sinh vật nào mà chúng cho là cảm thấy nguy hiểm.

Cách chế biến cá đuối với nhiều món ăn ngon

Thịt cá đuối sống dai ngon nên nấu theo kiểu nào cũng được. Nhưng bạn hãy lưu ý, tuy cá đuối dễ chế biến nhưng nếu bạn không biết cách thì mùi tanh trong thịt cá sẽ làm cho món ăn của bạn ít ngon hơn. Do đó cách sơ chế qua thịt cá đuối sống để không bị tanh là một bước quan trọng mà bạn phải làm cho tốt.

Để khử mùi tanh cá, chọn cá là bước đầu tiên, chọn cá đuối sống phải tươi không được quá ương, mùi quá nặng. Sau khi chọn cá thì mổ bụng cá ra, loại bỏ máu bầm dọc xương sống, bỏ cái lớp màu đen trong vùng bụng, bỏ hết ruột. Sau khi qua những bước trên để khử mùi tanh một cách triệt để, trước khi nấu hãy chiên cá qua dầu có khử tỏi.

Trên là những bước khử bớt mùi tanh của cá đuối tươi sống trước khi nấu còn nếu bạn thích khô cá đuối thì cách làm cũng đơn giản, Sau khi qua những bước sơ chế trên cắt cá đuối ra từng khúc, khứa ra những lát mỏng sau đó tẩm vào những gia vị như nước mắm, ớt, đường, tỏi say. Sau đó đem ra nắng để phơi khô, phơi đều cả 2 mặt để cho thịt cá vàng đều. Cuối cùng là xếp vào giấy bóng cất vào tủ lạnh dùng dần.

Hải sản Ông Giàu hiện cung cấp nhiều loại cá đuối tươi sống, cá đuối khô với giá cả tốt như sau

  • Quy cách: cá đuối tươi sống
  • Cá đuối sao xanh: 450k/kg
  • Mã sản phẩm: 0399

Cá đuối là một thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ con người. Khi chế biến cá đuối sống bạn chỉ cần lưu ý khử mùi tanh đúng cách sẽ cho ra món ăn ngon nhất.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau