Ốc móng tay trúc sống – món ăn yêu thích của nhiều người


2,627 lượt bình chọn

Ốc móng tay trúc sống – món ăn yêu thích của nhiều người

  • 💵 150.000 VNĐ/kg
  • MSP: 0018
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Ốc Móng Tay Trúc Sống /️ Món Ăn Yêu Thích Của Nhiều Người # Top Yêu Thích

Ốc móng tay trúc sống là một trong những loại ốc có giá cả phải chăng thường được sử dụng để chế biến món ăn vặt. Các món chế biến từ ốc móng tay thường được bán nhiều trên các quán nhậu, quán ăn vặt, quán vỉa hè,…

Tuy nhiên các món ốc móng tay chế biến được bán bên ngoài có thể không đảm bảo vệ sinh. Để có thể thưởng thức món ốc thơm ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm thì cách tốt nhất là bạn hãy tìm mua nguồn nguyên liệu tươi để chế biến món ăn tại nhà.

Ốc Móng Tay trúc sống giá bán sỉ rẻ

 Để mua được ốc móng tay trúc sống tươi hãy nhanh chóng liên hệ với hải sản Ông Giàu để tìm được nguồn nguyên liệu tươi ngon. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và giao hàng tận nơi cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nào.

Ốc móng tay trúc sống – cách nhận dạng?

Ốc móng tay trúc sống (tên khoa học: Solenidae) hay còn gọi là ốc mã đao, ốc ngón tay. Nó là một loài động vật thân mềm có hai miếng vỏ khép lại vào nhau. Đây là một loại ốc sống ở biển nằm sâu trong lớp đất bùn hay cát, có nhiều nơi sinh sống như biển, sông, bãi bồi. Nhìn chung, các loài ốc họ này sống ở trong đất theo hướng thẳng đứng, thân nó nằm ở dưới lớp đất cát. Ốc này có đa số ở các miền biển thuộc khí hậu nhiệt đới và ôn đới.

Các loài ốc móng tay có kích thước toàn bộ khoảng 6-10 cm (phần thân chính dài chừng 15cm). Ốc móng tay có hình trụ, có nhiều ở vùng biển Quan Lạn, Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) Vân Đồn và vùng biển Đồng Châu (tỉnh Thái Bình) nước ta. Vỏ ốc khép hờ màu vàng nâu giống màu cánh gián Bên trong vỏ có lớp thịt trắng phau. Chúng có nguồn thức ăn đa dạng nhưng chúng chủ yếu ăn phiêu sinh vật, hay sinh vật phù du. Ốc móng tay có vào các mùa trong năm, tuy nhiên tháng 5 – 6 dương lịch là thường thu hoạch được nhiều nhất. Vào khoảng thời gian này, thịt ốc móng tay chắc, tươi ngon.

Thành phần dinh dưỡng trong ốc móng tay trúc sống

Ốc móng tay trúc sống có thành phần dinh dưỡng cao. Chứa nhiều các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, canxi, magie, sắt,… Ốc dai, có vị ngọt đặc trưng giúp theo y học cổ truyền thì ốc có vị mặn, tính mát, không độc, trị đờm loãng, bứu nước (thủy anh), bứu khí (khí anh), ốc vị cay, tính hàn, lợi thủy, tiêu đàm, trị cục bứu, đái ra sỏi, bạch đới và nóng ngoài da… Do có chứa canxi nên ốc móng tay còn là lựa chọn để bổ sung vào thực đơn cho các bà mẹ muốn cải thiện chiều cao cho con của mình.

  • Giá ốc móng tay trúc sống: 150k/kg

Ốc móng tay trúc sống là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên thành phần dinh dưỡng của nó nhiều nhất khi ốc còn tươi. Vì vậy cần phải chọn nơi mua hải sản đáng tin câỵ để đặt hàng. Với sứ mệnh đem lại thực phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng hải sản Ông Giàu là một trong những địa điểm cung cấp hải sản tốt nhất. Hãy liên hệ với hải sản Ông Giàu để có được những con ốc móng tay tươi ngon nhất về chế biến món ăn cho gia đình mình.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau