Bề bề sống – cách sơ chế và chế biến bề bề ngon nhất


2,656 lượt bình chọn

Bề bề sống – cách sơ chế và chế biến bề bề ngon nhất

  • 💵 750.000 VNĐ/kg
  • MSP: 0027
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Bề Bề Sống /️ Cách Sơ Chế Và Chế Biến Bề Bề Ngon Nhất # Top Yêu Thích

Các bạn có biết “bề bề” là con gì không? Tôi thì cũng đã từng nghe qua nhưng lại không nghĩ rằng nó là con “tôm tít” mà ở vùng miền tôi hay gọi. Là loại hải sản rất phổ biến bề bề sống ở những nơi khác nhau, những văn hóa khác nhau mà nó có rất nhiều cách gọi ví dụ như: tôm tích, tôm tít, tôm thuyền, tôm búa… Thịt bề bề thì khỏi phải bàn tới rồi, nó rất ngon, rất ngọt và mang những giá trị dinh dưỡng cực kì tốt. Và chuyên cung cấp các sản phẩm hải sản chất lượng uy tín là Hải sản Ông Giàu trong đó có bề bề sống tươi ngon.

Bề Bề sống giá rẻ bán tại TpHCM

Là một trong những loài thuộc nhóm giáp xác biển thuộc bộ tôm chân miệng, bề bề có mặt rộng rãi tại những vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu. Về mặt sinh học thì nó được đáng chú ý về cấu tạo của mắt với 6 hàng con mắt ở khu vực đường giữa nhờ vậy mà chúng có khả năm đặc biệt là có thể nhìn thấy ánh sáng phân cực và có thị giác với màu sắc siêu phổ.

Bề bề sống giá bao nhiêu năm 2019

Một trong những đặc trưng của bề bề là tuổi thọ của chúng, bề bề sống có tuổi thọ rất cao và có rất nhiều hành động vô cùng phức tạp. Chúng có tới hơn 20 mùa sinh sản trong một cuộc đời, chúng có nhiều phương thức đẻ trứng như chôn trứng dưới đất, hay được mang dưới bụng con cái cho đến khi con non nở ra.

Tùy thuộc vào kích thước của bề bề mà giá thành 1kg của nó cũng khác nhau, loài to kích thước lớn sẽ có giá nhích hơn một tí so với loài có kích thước nhỏ hơn. Tất nhiên là vì loài to được nhiều nhà hàng sang trọng ưu tiên lựa chọn và thịt nó rất dai và ngon. Sau đây là bảng giá bề bề được Hải sản Ông Giàu- một trong những công ty uy tín và chất lượng nhất nước cung cấp với cam kết giá tốt nhất thị trường cho khách hàng:

  • Giá Bề bề sống tươi ngon: 750.000 vnd/kg.
  • Kích cỡ: Size từ 12 đến 14 con/1kg

Cách sơ chế và chế biến bề bề sống ngon nhất

Để có thành phẩm bề bề ngon và phù hợp với một số món ăn thì việc sơ chế chúng là khâu rất quan trong. Quy trình của nó như sau:

  • Bước đầu tiên: Dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề ( tùy thuộc vào món ăn bạn có thể không cắt)
  • Bước tiếp theo: Ngửa bung bề bề lên trên và cho nằm nghiêng một tí, sau đó cắt dọc 2 bên sườn.
  • Bước kế tiếp: Bóc lớp vỏ cứng của bề bề theo hướng từ dưới đuôi lên.
  • Cuối cùng: Bóc phần thịt của bề bề ra khỏi vỏ phần bụng và đó là toàn bộ phần thịt của bề bề.

Bề bề sống có rất nhiều cách để chế biến thành món ăn ngon như: bề bề hấp, bề bề rang me, bề bề nướng muối ớt, bề bề hấp bia, bề bề xóc bơ tỏi, bề bề hấp sả gừng, bề bề chiên giòn và còn có thể làm nem bề bề,…

Khi nhắc đến bề bề sống bạn đừng quên liên hệ nơi uy tín và chất lượng tại Hải sản Ông Giàu. Khi mua hàng tại đây bạn sẽ được công ty tư vấn về thông tin sản phẩm, cách thức đặt cũng như mua hàng. Sản phẩm của khách hàng sẽ được giao tận nơi tại Tp Hồ Chí Minh và được gửi tận nơi các tỉnh thành trên toàn quốc. Hải sản Ông Giàu với nhiều năm kinh nghiệm có uy tín trên thị trường toàn quốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau