Cá bống trứng với các món ăn ngon đậm chất dân dã


2,082 lượt bình chọn

Cá bống trứng với các món ăn ngon đậm chất dân dã

  • 💵 120.000 vnđ/kg
  • MSP: 0391
Đặt Hàng Online

Top Sale 6/2024 # Cá Bống Trứng Với Các Món Ăn Ngon Đậm Chất Dân Dã # Top Yêu Thích

Vào cuối tháng 7 hàng nằm, nếu bạn có dịp ghé về miền tây sông nước. Xuôi theo con sông về phía thượng nguồn phía tây các huyện Cai Lậy, Cái Bè thuộc tỉnh Tiền Giang bạn sẽ thấy một hiện tượng lạ đó là nước bắt đầu chuyển sang mâu nâu đậm, đó chính là màu phù sa màu mỡ được thiêng nhiên ban tặng cho vùng đất sông nước này. Người dân ở đây gọi là mùa này là mùa nước son, mùa của cá bống trứng.

Cá Bống Trứng tươi sống bán tại TpHCM

Cá bống trứng thuộc họ cá bống, sống ở các vùng nước ngọt, sông, ao hồ. Với nhiều người dân cá bống trứng được xem là đặc sản ở Việt Nam. Kích thước của chúng nhỏ, chỉ bằng ngón tay, con lớn nhất chắc bằng ngón tay cái. Sở dĩ có cái tên là cá bống trứng vì bụng của chúng to tròn có màu trắng nhìn giống buồng trứng nên mới có cái tên như vậy. Chúng sinh sản nhiều vào cuối tháng 7 trùng với mùa mưa, nước dân cao và chuyển sang màu nâu phù sa đặc trưng thì báo hiệu mùa cá bống trứng đã tới.

Cá bống trứng món ăn ngon chữa nhiều bệnh

Cá bống trứng được chế biến với rất nhiều món ăn miền quê đơn giản nhưng thơm ngon. Và theo đông y, thịt cá bống trứng có tác dụng bổ can thận, cường gân cốt, an thai, thịt có vị ngọt mặn tính bình. Rất bổ dưỡng với người mới ốm dậy cơ thể suy kiệt. Một số món ăn đơn giản có thể làm tại nhà ví dụ như cháo cá bống trứng, cá bống trứng ôm mộc nhĩ, cá bống trứng kho củ cải…..

Cá bống trứng chế biến với nhiều món ăn ngon

Cá bống trứng là thực phẩm phổ biến với mọi người, là một đặc sản ở miền tây nói riêng và cả nước nói chung. Không chỉ với cá bống trứng mà cả với những loại cá cùng họ với nó cũng là món ăn quen thuộc với nhiều người. Cá bống trứng có nhiều giá trị dinh dưỡng như trong gan của chúng có chứa nhiều omega 3 và omega 6 rất tốt cho mắt và não bộ.

Bản thân cá bống trứng đã rất ngon dù có chế biến kiểu gì đi chăng nữa, đặc biệt là món cá bống kho tiêu. Sau khi mua được cá bống trứng tươi ngon, ta sơ chế qua như cát bỏ đuôi, vây, đánh vảy sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi, cho ít dầu vào, để lửa vừa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đặc biệt phải có thêm tiêu vào thì món cá kho mới đúng vị.

Cá bống trứng tươi sống được cung cấp bởi hải sản Ông giàu.

  • Quy cách: Cá bống trứng sống
  • Cá bống trứng tươi: 120k/kg
  • Mã sản phẩm: 0391

Cá bống trứng tươi ngon nhất chỉ có ở mùa nước son và mỗi năm chỉ có 1 lần. Do đó nếu bạn muốn thưởng thức cá bống trứng ngon nhất thì hãy chờ đến hạ tuần tháng 7 hàng năm. Và chỉ có những con cá bống trứng được bắt từ “nước son’’ mới mang đến cho bạn những hương vị đúng chuẩn miền tây sông nước.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau