Khô cá Khoai – món ngon dân dã mà cực hút thực khách


2,946 lượt bình chọn

Khô cá Khoai – món ngon dân dã mà cực hút thực khách

  • 💵 210.000 vnđ/kg
  • MSP: 0260
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Khô Cá Khoai /️ Món Ngon Dân Dã Mà Cực Hút Thực Khách # Top Yêu Thích

Khô cá Khoai là một món ăn giản dị của người dân ở khu vực Tây Nam Bộ. Người dân miền biển từ Bến Tre đến Cà Mau, không ai là không biết đến con khô cá Khoai. Sau mỗi chiều đi làm về, nhâm nhi vài chung rượu với vài ba con khô cá Khoai rất dỗi bình dân mà rất tuyệt vời. Đôi khi loại khô này có mùi khó chịu, nhưng nếu thưởng thức được sẽ cảm nhận được vị ngon không lẫn vào đâu được.

Cá Khoai sau khi đánh bắt về sẽ đem đi sơ chế và ướp với một ít muối để khử đi mùi tanh và kéo dài thời gian bảo quản cá. Không cần lóc thịt hay bỏ xương, chỉ cần ướp muối và phơi nắng biển cho đến khi khô săn lại. Sau vài ba ngày nắng đẹp thì chúng ta đã có được khô cá Khoai thành phẩm.

Khô cá Khoai bán tại TpHCM

Cá Khoai tuy bình dân nhưng lại có một gu thưởng thức rất riêng. Người ta sử dụng than ủ hồng, không có ánh lửa để nướng khô cá Khoai, không cần nướng đến khi thịt cá chín vàng mà chỉ cần cần nghe mùi thơm là đã có thể lấy ra thưởng thức. Một chén mắm me chua chua, cay cay, ngọt ngọt ăn kèm là đúng tủ.

Khô cá Khoai trộn gỏi chua ngọt – nhắc đến là thèm

Để làm món khô cá Khoai trộn gỏi chua ngọt, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: 200g khô cá, dưa leo, xoài, tỏi, nước mắm, một ít ớt xanh, chanh và rau thơm các loại tùy theo sở thích. Dưa leo và xoài sẽ được bào nhỏ và ngâm trong nước đá để giữ được độ giòn. Tỏi và ớt xanh giã nhuyễn. Khô cá Khoai nướng sẵn. Xé cá ra và trộn đều với tất cả các nguyên liệu để trong vòng 5 phút cho gia vị được ngấm đều là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

Khô cá khoai có đắc không, bao nhiêu tiền một kg?

Quy trình làm khô cá Khoai tại Hải sản Ông Giàu được kiểm soát nghiêm ngoặc từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Quá trình làm đều tuân thủ nghiêm ngoặc theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chỉ có những con khô cá Khoai đạt chất lượng mới được cung cấp cho người tiêu dùng.

  • Giá khô cá Khoai hiện nay: 210k/kg
  • Quy cách: Khô cá Khoai đóng gói hút chân không.

Để mua được sản phẩm khô cá Khoai chất lượng, bạn có thể liên hệ Hải sản ông Giàu để có thể nhận được những thông tin về khô cá Khoai, giá cả và cách chế biến ra những món ngon từ món khô dân dã này. Hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn thật tuyệt vời bên gia đình, người thân và bạn bè.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau