Ngao hai cồi sống ngon bổ chế biến thành nhiều món


2,144 lượt bình chọn

Ngao hai cồi sống ngon bổ chế biến thành nhiều món

  • 💵 190.000 vnđ/kg
  • MSP: 0126
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Ngao Hai Cồi Sống Ngon Bổ Chế Biến Thành Nhiều Món # Top Yêu Thích

Ngao hai cồi thuộc họ nhà nghêu, gồm hai vỏ, hai phần cồi trắng, 2 cái vòi dùng để hút thức ăn (cũng có tên gọi là ngao hai vòi) và cuối cùng là phần thịt. Ngao hai cồi sống ở các vùng biển có độ mặn tương đối cao, các vùng biển cận nhiệt đới. Cồi ngao rất to, thịt thì nhiều hơn các loài ngao khác cùng với vị ngọt thơm.

Ngao 2 cồi sống bán ở đâu tại TpHCM

Ngao hai cồi sống là loài hải sản có giá trị cao, hiện này nguồn cung cấp vẫn còn từ thiên nhiên. Với những chất dinh dưỡng chứa trong thịt ngao thì có thể nói ngao hai cồi vẫn không thua bất kì hải sản quý hiếm nào.

Bảo quản ngao hai cồi sống được tươi ngon nhất

Ngao là loài hải sản khó sống được lâu khi đã đánh bắt lên bờ do đó việc bảo quản ngao hai cồi sống làm sao cho tươi ngon là việc quan trọng.

Đầu tiên là phải chọn ngao hai cồi còn sống, bạn nên lựa chọn những nơi uy tín để mua. Cách nhận biết ngao còn sống là miệng ngao còn khép chặt, không có mùi hôi, sau khi chế biến nếu còn dư ngao thì không được bảo quản đông lạnh. Nếu đông lạnh ngao sẽ chết, từ đó thịt sẽ không còn ngon như ban đầu nữa.

Cách tốt nhất là ngâm ngao với ít nước mặn hoặc không có nước mặn thì bạn có thể ngâm với ít nước muối có độ mặn vừa phải khoảng 2 3 tiếng, sau đó vớt ra chỗ mát mẻ. Điều này giúp chúng có thể sống nhiều ngày nên đảm bảo thịt luôn tươi ngon.

Những món ngon từ ngao hai cồi sống

Là một loại hải sản quen thuộc trong các gia đình, quán ăn nhà hàng. Ngao hai cồi có thể nấu với nhiều cách khác nhau nhằm tạo hượng vị riêng biệt trong mỗi cách nấu.

Ngao hai cồi hấp sả món ăn quen thuộc mà bạn cũng có thể chế biến tại nhà. Ngao hai cồi sống sau khi mua về thì ngâm cho ngao nhã cặn và sạch hơn. Sau khi ngao đã sạch thì cho vào nổi hấp, bỏ sả, ớt lên trên ngao. Hấp khoảng 20 phút thấy ngao mở miệng thì đã chín. Chấm với chén mắm gừng hoặc muối tiêu chanh tuỳ theo sở thích của bạn.

Ngao hai cồi còn có thể chế biến theo nhiều món khác nhau như: Ngao hai cồi nướng bở tỏi, nướng mở hành, cháo ngao hai cồi, ngao hai cồi xào rau thơm…

Ngao hai cồi sống hiện đang được bán tại hải sản Ông Giàu với chất lượng và giá cả tốt:

  • Quy cách: Ngao hai cồi còn sống
  • Ngao hai cồi sống: 190k/kg
  • Mã sản phẩm: 0126

Với nguồn cung cấp ngao hai cồi sống hiện nay hoàn toàn từ đánh bắt thiên nhiên nên việc lựa chọn của hàng uy tín để mua là rất quạn trọng. Đến với hải sản Ông Giàu sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng hải sản tại đây.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau