Cá Bàn Sa là cá gì? Bán ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?


2,609 lượt bình chọn

Cá Bàn Sa là cá gì? Bán ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

  • 💵 150.000 vnđ/kg
  • MSP: 0371
Đặt Hàng Online

Top Sale 7/2024 # Cá Bàn Sa Là Cá Gì? Bán Ở Đâu Tại Thành Phố Hồ Chí Minh? # Top Yêu Thích

Cá Bàn Sa thuộc chi Drepane, họ Drepaneidae, bộ cá vược Perciformes, có tên tiếng Anh là Spotted sicklefish, tên khoa học là Drepane punctata. Một số khu vực còn gọi cá Bàn Sa bằng những cái tên khác như cá Hiên Chấm hay cá Lưỡi Liềm chấm đen.Cá Bàn Sa thích nghi với vùng biển nhiệt đới, là loài cá bản địa thuộc khu vực phía tây Thái Bình Dương. Nó có khả năng sinh sống ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau như khu vực rạn san hô, đá ngầm, vùng nước lợ, thậm chí là ở ngoài khơi.

Cá  Bàn Sa được rất nhiều người biết đến nhưng nó khá hiếm. Nó được đánh lưới hoặc câu ở vùng biển Vũng Tàu nước ta nhưng với số lượng không nhiều. Giun biển hay thịt tôm là những con mồi dùng để câu cá Bàn sa. Khi câu cá Bàn Sa, người ta thường sử dụng các loại móc câu nhỏ vì miệng cá khá bé.

Cá Bàn Sa tươi đánh bắt biển giá sỉ rẻ

Cá Bàn Sa có kích thước khá nhỏ so với những loại cá biển khác, nặng từ 0.2 -1kg/con. Với kích thước này, khi chế biển người ta thường để nguyên con, hoặc cắt thành những khúc nhỏ đối với những con cá có kích thước lớn hơn. Từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch là mùa sinh sản của cá Bàn Sa. Những con cá Bàn Sa con có hình dáng và đặc điểm giống như cá bố mẹ, và tồn tại theo nó trong suốt thời gian phát triển – đó là đặc điểm để phân biệt với những loại cá khác.

Cá Bàn Sa – loài cá quý hiếm giá trị cao

Cá Bàn Sa có mùi bơ, thịt ngọt lành, ngon hơn nhiều so với cá Dìa. Nó được đánh giá là một trong những loại cá có hương vị tinh tế nhất. Loại cá Bàn Sa này có giá trị dinh dưỡng rất cao nên nó rất thích hợp cho sự phát triển của trẻ em và sức khỏe của người lớn tuổi. Cá Bàn Sa không có xương dăm, thịt ngọt thơm và thân dẹp nên nó rất thcihs hợp để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nâu cháo, nương muối ớt, hấp lá giang,…

Cá Bàn Sa tươi mua ở đâu? Giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nếu bạn là một tín đồ của hải sản và thường xuyên mua hàng online thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua tên Hải Sản Ông Giàu. Hải sản Ông Giàu hiện đang là một trong những cơ sở cung cấp hải sản uy tín nhất trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, chúng tôi cung cấp rất nhiều mặt hàng hải sản khác nhau, trong đó có cá Bàn Sa.

  • Giá bán cá Bàn Sa tại Hải sản Ông Giàu: 150k/kg
  • MSP: 0371
  • Quy cách: Cá Bàn Sa tươi ướp đá

Những con cá Bàn Sa được đánh bắt và bảo quản đúng quy cách đang có mặt tại Hải sản Ông Giàu. Không cần phải tốn thời gian và công sức di chuyển, chỉ cần bạn gọi điện đến Hotline Hải sản Ông Giàu thì những con cá Bàn Sa tươi ngon nhất sẽ được giao hàng tận nơi cho bạn. Chúc bạn sẽ có thật nhiều món ăn ngon từ cá Bàn Sa.

(Nuong)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau