Ốc mặt trăng sống – hải sản tươi ngon của biển cả


2,128 lượt bình chọn

Ốc mặt trăng sống – hải sản tươi ngon của biển cả

  • 💵 105.000 vnđ/kg
  • MSP: 0119
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Ốc Mặt Trăng Sống /️ Hải Sản Tươi Ngon Của Biển Cả # Top Yêu Thích

Ốc mặt trăng sống ở vùng biển, có tên gọi là ốc mặt trăng vì miệng ốc có hình cầu, lớp vỏ có các vân cam đỏ trong rất đẹp. Ốc mặt trăng sống nhiều nhất ở các vùng biển ở nước Úc. Ở nước ta thì ốc mặt trăng tập trung chủ yếu các vùng biển sạch như các biển miền trung, nhiều nhất là ở vùng biển Quảng Trị, Nha Trang-Khánh Hoà.

Ốc mặt trăng sống có vỏ mỏng, lớp mày ốc trong giống như mặt trăng, nhìn kĩ vào trong sẽ thấy các đường vân trắng lấp lánh rất đẹp.

Ốc Mặt Trăng sống mua bán ở đâu tại TpHCM

Ốc xà cừ cũng là một loài ốc mặt trăng, vẻ ngoài của ốc xà cừ trông rất xấu xí vì bùn đất bám quanh vỏ ốc, điểm thu hút nhất chính là lớp mày ốc hình mặt trăng lấp lánh. Vỏ còn ốc xà cừ cũng được tận dụng vào nghệ thuật như khảm tranh và các mặt hàng mĩ nghệ.

Giá trị dinh dưỡng của ốc mặt trăng biển sống

Về phần thịt của ốc mặt trăng ngon ngọt, bùi, mang đậm hương vị đặc trưng của biển cả và còn thơm nữa. Thịt ốc chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.

Ốc mặt trăng sống được chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, xào, nướng. Ốc mặt trăng sống vẫn là loài hải sản được yêu thích trong các nhà hàng, quán ăn, cách chế biến đơn giản cộng với phần thịt thơm ngon đủ để làm hài lòng kể cả những vị khách khó tính nhất.

Các món ăn ngon với ốc mặt trăng sống

Ốc mặt trăng như bao loại ốc khác đều chế biến thành nhiều món ăn ngon cả, điểm khác biệt chỉ ở cách từng loài ốc thì có cách sơ chế riêng. Để sơ chế đúng cách ốc mặt trắng trước khi nấu ta ngâm ốc với nước gừng hoặc ớt để ốc nhả hết bùn đất, cát rửa đi rửa lại nhiều lần đảm bảo là ốc phải sạch nhất có thể vì ốc còn bùn cát sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thưởng thức.

Việc cách ăn ốc mặt trăng ra sao cho ngon nhất cũng là một nghệ thuật, để lấy hết phần thịt của ốc ra mà không bị đứt đoạn thì ta phải đập ốc xuống bàn vài cái sau đó dùng tăm kéo phần thịt ra nếu không thì có thể thịt ốc sẽ đứt nếu bạn kéo mạnh.

Luộc là cách nấu với tất cả các loài ốc, đơn giản nhưng ngon nhất. Với ốc mặt trăng sau khi sạch bùn đất, bỏ vào nồi luộc với xíu nước, bỏ thêm xả cho có mùi thơm. Về nước chấm thì chuẩn bị một chén nước mắm gừng thật ngon ngọt cay nồng. Thế là bạn có một món ốc mặt trăng luộc chấm với nước mắm gừng thơm ngon.

Ốc mặt trăng sống hiện đang được bán tại hải sản Ông Giàu với giá cả và chất lượng tốt nhất hiện này:

  • Quy cách: Ốc mặt trăng còn sống
  • Ốc mặt trăng sống: 105k/kg
  • Mã sản phẩm: 0119

Ốc mặt trăng là một món ăn yêu thích của nhiều người dân khi đến với các quán ăn, nhà hàng. Hãy đến hải sản Ông Giàu để có được những con ốc mặt trăng sống tươi ngon nhất.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau